Vì sao nồi chiên không dầu được các bà nội trợ săn đón cho căn bếp hiện đại?

Nồi chiên không dầu đã xuất hiện được khoảng 5 năm nhưng mới nổi bật lên, trở thành xu hướng mua sắm của các chị em nội trợ trong khoảng 2 - 3 năm nay. 

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu trên thị trường để bạn lựa chọn. Là người bạn đồng hành trong căn bếp của các bà nội trợ bởi những tiện ích mà nồi chiên không dầu mang lại tốt cho sức khỏe.

Có nhiều lý do để nồi chiên không dầu được các bà nội trợ ngày càng yêu thích. Trong đó có thể kể đến những điểm chính như:

- Thiết kế nhỏ gọn, linh động

- Chiên rán không cần dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe

- Tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng

- Vệ sinh nhanh gọn, dễ dàng

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, sang trọng

Nồi chiên không có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên đều có một điểm chung là khối trụ khá nhỏ gọn. Các model có dung tích lớn khoảng 5, 6 lít thì có thể khá nặng tay nhưng vẫn dễ di chuyển hơn so với một chiếc lò nướng.

Nồi chiên không dầu Rhinox

Nồi chiên không dầu Mini 1,5L Rhinox

Đặc biệt, sản phẩm có thể đặt để ở mọi nơi trong căn bếp, không cần cố định. Màu sắc trung tính thường là đen hoặc trắng rất hiện đại, thậm chí giúp làm sang thêm căn bếp gia đình.

Nồi chiên không dầu Lotte

Nồi chiên không dầu 5,5L Lotte

Chiên rán không cần dầu mỡ

Ưu điểm lớn nhất và được yêu thích nhất của nồi chiên không khí là chế biến thực phẩm không cần dầu mỡ. Nếu như trước đây, để rán một miếng thịt bạn cần chảo nóng ngập dầu thì bây giờ, tất cả những gì cần làm chỉ là ướp thịt cho vừa miệng rồi cho vào nồi chiên, chọn nhiệt độ cùng thời gian thích hợp là đã có ngay một món ăn đưa cơm. Ấy là chưa kể những món ăn phức tạp như như gà quay, vịt nướng hay bánh bông lan – những món mà trước đây chỉ có thể mua sẵn ngoài cửa hàng, giờ đã có nồi chiên giúp bạn!

 

Việc không sử dụng dầu mỡ trong chế biến thực phẩm có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm lượng chất béo có hại nạp vào cơ thể - nguyên nhân gây ra các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao… Không những thế, sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp tách mỡ từ thực phẩm, để hạn chế tối đa lượng dầu mỡ tự nhiên. Điều này thật sự rất tốt cho các gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hay chỉ đơn giản là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe dinh dưỡng.

Nồi chiên không dầu

Nếu bạn lo lắng món chiên mà không dùng dầu mỡ thì không được giòn ngon, sẽ bị khô thì đừng lo! Theo chia sẻ của những người dùng nồi chiên không dầu loại nào tốt thì đa số các món ăn như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ,... vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Nhờ công nghệ nhiệt Rapid Air, nhiệt lượng được đảo tuần hoàn mọi phía trong nồi, món ăn được chiên đều mọi mặt chứ không chiên từng mặt như dùng chảo. Sử dụng chính lượng mỡ tự nhiên của thực phẩm để làm chín từ bên trong nên thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe.

Tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng

Hãy quên những tháng ngày phải đứng trước chảo dầu nóng để chiên thịt hay cá đi. Cũng không còn việc dầu mỡ bắn tung tóe lên tay, lên áo quần nữa. Nồi chiên không dầu thậm chí không cần bạn đứng canh.

Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu

Sau khi đã sơ chế thực phẩm, tẩm ướp đầy đủ, bạn chỉ việc đưa thực phẩm vào nồi chiên rồi chọn nhiệt độ cùng thời gian chế biến mong muốn, mọi việc làm chín thực phẩm sẽ diễn ra bên trong nồi mà không cần bạn phải vất vả đứng trông. Đối với nhiều món ăn phức tạp như chiên gà, nướng vịt… thì bạn nên lật đảo miếng thịt vài lần, mỗi lần chiên trong khoảng 10 phút để được thành phẩm như ý.

Còn đối với những món ăn đơn giản hơn như đậu rán, nướng các loại hạt, nướng bánh… thì mọi việc lại càng nhanh gọn dễ dàng hơn.

Vệ sinh nhanh gọn, dễ dàng

Tất nhiên những món ăn liên quan đến dầu mỡ thì vẫn cần phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Lượng dầu mỡ tách ra từ thực phẩm sẽ trực tiếp chảy xuống khay hứng mỡ thừa ở bên dưới nên bạn có thể dễ dàng lấy ra, đổ đi và vệ sinh. Các bề mặt của khay hứng cũng như giỏ chiên đều được phủ chống dính nên cũng không cần lo việc thực phẩm bám dính nhé.

Nồi chiên không dầu mini

Phần vệ sinh khó nhất của nồi chiên là dây mayso tỏa nhiệt ở phía trên bên trong lòng nồi. Phần này sẽ bị dính bẩn do dầu mỡ trong quá trình chế biến bắn lên, lâu ngày nếu không được làm sạch, chúng sẽ trở thành một lớp cáu bám chặt vào thanh gia nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng của nồi. Với bộ phận này, vì không thể tháo ra và cũng liên quan đến điện nên bạn chỉ cần chờ cho nguội hẳn rồi dùng khăn ẩm để lau sạch. Chú ý là nên lau sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi chế biến các món thịt cá có dầu mỡ nhé.

Chúc các bạn có thể tìm được nồi chiên không dầu phù hợp với căn bếp của bạn để có thể tiết kiệm thời gian công sức để tạo ra bữa cơm ngon cho gia đình!

G2T - CHUYÊN HÀNG HÀN QUỐC
Hotline: 088.908.2882
Website: g2tgroup.vn
Fanpage: fb.com/hanghanquocg2t
IG: g2t_hanquoc

Chia sẻ:

0889082882

DMCA.com Protection Status