Mỹ phẩm làm đẹp: Bao nhiêu là đủ?

Với mỹ phẩm làm đẹp, hẳn là các cô gái sẽ chẳng bao giờ cảm thấy đủ. Có người sẵn sàng chi tiền lên đến con số hàng chục triệu để thỏa mãn bộ sưu tập phù phiếm của mình.

Tuy nhiên, bạn không cần phải dành số tiền lớn vẫn sở hữu được những món đồ cần thiết cho bản thân bằng những mẹo sau đây.

Dành cho da mặt

Kem nền phù hợp với da mặt

Với làn da, bạn chỉ nên chọn từ 1 đến 2 sản phẩm kem nền là đủ. Một lọ kem mỏng mịn, ví dụ như CC hoặc BB cream, hay những tuýp moisturized tint dùng hàng ngày và một lọ kem nền truyền thống có chức năng che phủ tối đa cho gương mặt dành riêng cho dịp tiệc tùng, lễ hội. Nếu mua quá nhiều sẽ rất phí phạm khi bạn chưa kịp dùng đến đã phải vứt đi vì quá hạn sử dụng hoặc gặp lỗi lệch tông da mặt. Do đó, trừ khi bạn là một nhà sưu tập mỹ phẩm, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sở hữu số lượng kem nền nhiều nhất có thể là 3. Ngoài ra, chọn đúng màu kem nền cũng là một cách để tiết kiệm chi tiêu cho bạn.

Tìm hiểu chọn kem nền phù hợp với da bạn tại đây.

Dành cho má

Phấn má hồng VDL

Chọn những màu má cơ bản sẽ giúp bạn không bị quá tải mỹ phẩm

Má hồng là một trong những món mỹ phẩm làm đẹp được phái yếu mạnh tay chi mua nhiều nhất. Hồng đào, cam da, nâu đồng… và cả vấn đề phấn có nhũ hay không cũng khiến các cô gái bối rối và dễ dàng dẫn đến việc mua sắm quá đà. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên chọn một màu má thông dụng như hồng nude, hồng đào,… và có thể thêm một hộp phấn má nhũ nếu bạn là một cô nàng tiệc tùng. Lý do vì phấn má là mỹ phẩm dùng rất ít trên khuôn mặt, và việc chi mua quá nhiều cho món mỹ phẩm làm đẹp này sẽ nhanh chóng khiến bạn “rỗng túi” trong khi thực sự bạn chẳng cần dùng đến chúng. Một mẹo nhỏ cho khoản này là dùng son như một loại má hồng kem cho khuôn mặt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho những thứ khác cần thiết hơn.

Tìm hiểu chọn phấn má hồng bạn yêu thích tại đây.

Dành cho mắt

Cũng như phấn má, màu mắt là những thứ khó có thể hạn chế mua sắm. Tuy nhiên, G2T khuyên bạn chỉ nên mua những màu mắt cơ bản như nâu, trắng sữa… và tất nhiên là tránh sa đà vào màu mắt nhũ và những màu đặc biệt như hồng neon, trừ khi bạn là một chuyên gia trang điểm. Số lượng từ 5 màu trở xuống là vừa đủ cho một cô gái, hay mua hẳn một palette màu mắt để tránh mua lẻ tẻ dư thừa cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Bảng phấn mắt VDL Pantone 12 màu

Chi hẳn cho một palette dành riêng cho mắt là những gợi ý không tồi dành cho bạn

Tìm hiểu chọn màu mắt phù hợp bạn yêu thích tại đây.

Dành cho môi

Nếu bạn thực sự quyết tâm tiết kiệm chi tiêu cho mỹ phẩm làm đẹp, đây là mục cuối cùng dành cho bạn và cũng là phần khó khăn nhất đối với phái đẹp. Thế giới son môi muôn ngàn màu sắc là thứ cám dỗ và phù hoa không một cô gái nào có thể chối từ. Từ những thỏi son bình dân vài trăm ngàn đến những thỏi son xa xỉ lên đến hàng triệu luôn luôn có khả năng quyến rũ túi tiền của bạn. Tuy nhiên, rõ ràng nếu kinh tế không cho phép và đặc biệt muốn cắt giảm chi tiêu, bạn dĩ nhiên không cần phải mạnh tay chi tiền để rồi mang về hàng đống thỏi son nhãn hiệu khác nhau có cùng một màu tương tự. Sở hữu từ 2 đến 3 thỏi son là vừa đủ cho một cô gái và đặc biệt phải luôn ghi nhớ rằng bạn sẽ không thể nào dùng hết nếu cho phép bản thân mua sắm mỹ phẩm làm đẹp-nhất là son môi quá nhiều.

Son môi

Tìm hiểu chọn son môi hot trend năm nay tại đây.

Với một cô gái, được thỏa sức tô vẽ trang điểm cho bản thân cùng mỹ phẩm làm đẹp là đặc quyền tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, đừng quên rằng, ngoài mỹ phẩm, bạn còn phải chi tiền cho rất nhiều thứ khác trong cuộc sống. Do đó, phải thật thông minh và biết làm chủ bản thân trong thế giới làm đẹp xa hoa phù phiếm này, nếu không bạn sẽ nhanh chóng trở nên “rỗng túi” chỉ vì lỡ tay mua sắm quá đà. Đặc biệt bạn nên ghi nhớ rằng, bộ sưu tập mỹ phẩm của bạn sẽ có lúc quá hạn sử dụng, điều này sẽ giúp bạn hạn chế chi tiêu hơn. Trở thành một cô gái chi tiêu thông minh đâu phải là điều quá khó, phải không nào?

G2T - CHUYÊN HÀNG HÀN QUỐC
Hotline: 088.908.2882
Website: g2tgroup.vn
IG: g2t_hanquoc

 

Chia sẻ:

0889082882

DMCA.com Protection Status