Có nhất thiết phải bôi kem dưỡng hai lần mỗi ngày hay không?

Ở tuổi trẻ, việc chú trọng vào chăm sóc da bài bản là điều rất tốt. Tuy nhiên không phải cứ đầu tư 1001 bước dưỡng với rất nhiều layer dưỡng khác nhau là dưỡng da đúng cách. Chăm sóc da về cơ bản đó là giảm thiểu tối đa các vấn đề trên da, với mục đích đưa da về trạng thái bình thường và kích thích khả năng tự phục hồi của da. Trong đó, việc dưỡng ẩm đúng cách cho da tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều cô nàng có thắc mắc rằng "bôi kem dưỡng ẩm hai lần một ngày liệu có được hay không"?

1. Vai trò của kem dưỡng ẩm

Không ai phủ nhận những hiệu quả tuyệt vời của kem dưỡng ẩm mang lại cho làn da, kem dưỡng ẩm giúp cung cấp nước và độ ẩm cho bề mặt, giúp bề mặt da luôn mêm mại, mịn màng.

Dưỡng ẩm đúng cách

Cách bôi kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm này còn giúp tạo lớp màng bảo vệ da khỏi những tác động xấu của môi trường. Tuy nhiên khả năng này khá yếu.

2. Những hạn chế của kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm tạo lớp màng ẩm bao bọc bề mặt da. Điều này giúp giữ lại độ ẩm, tránh thoát hơi trên bề mặt, nhưng lại gây cảm giác bí bách, hơi dính trên bề mặt.

Khi da lúc nào cũng được bao bọc bởi màng ẩm, làm giảm khả năng tự điều tiết độ ẩm của da. Ở độ tuổi trẻ thì việc làm giảm khả năng tự phục hồi của da là điều không có lợi.

Lớp màng ẩm bao bọc bề mặt khiến lớp da chết không được loại bỏ theo chu kỳ của da.

3. Các phương pháp làm giảm những hạn chế trên

Với những hạn chế đã được nêu trên, nhiều người sẽ nghĩ đến việc loại bỏ dưỡng ẩm ra khỏi routine của mình. Nhưng thực sự kem dưỡng ẩm vẫn có một vai trò cần thiết trong việc giữ ẩm cho làn da. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những hạn chế đó để đạt hiệu quả dưỡng ẩm đúng cách như sau:

- Điều tiết liều lượng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm đúng cách

Việc điều tiết lượng kem dưỡng ẩm cũng như điều chỉnh lại cách bôi kem dưỡng da là việc làm cần thiết với bất cứ ai. Không phải cứ lấy thật nhiều, bôi thật mạnh, vỗ thật to thì kem mới thấm, hiệu quả mới cao.

Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ trên da trước, sau đó hãy tự cảm nhận bẳng tay, bằng cảm giác xem da đã đủ ẩm chưa. Nếu chưa, chúng ta hãy thêm một lớp kem mỏng nữa, cứ như thế cho đến khi da đủ ẩm thì chúng ta dừng lại. Nhớ thật rõ liều lượng như vậy, áp dụng cho những lần sau. Đó mới là cách bôi kem dưỡng da đúng.

Có cần thiết phải bôi kem dưỡng ẩm 2 lần/ngày?

Có nhất thiết phải bôi kem dưỡng ẩm 2 lần/ngày không

Câu trả lời là không. Thực chất việc bôi kem dưỡng ẩm buổi tối là đủ. Vào buổi sáng nhiều cô nàng cho rằng việc bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp giữ ẩm, giúp kem chống nắng thấm nhanh hơn. Nhưng không, việc bôi kem dưỡng ẩm vào buổi sáng trước kem chống nắng, thậm chí còn làm kem chống nắng không bám được vào da.

Nhất là kem chống nắng hoá học, da bị ngăn cách bởi một lớp màng ẩm, khiến thành phần chống nắng hoá học không tiếp xúc được với da, khiến không "kích hoạt" được khả năng lọc tia UV. Do đó, hãy thay kem dưỡng buổi sáng bằng serum hoặc essence để đạt được hiệu quả tốt nhất khi dưỡng da tại nhà.

- Chú trọng cấp nước sâu cho da

Thay vì tạo một lớp màng ẩm bao bọc da, tại sao chúng ta không cấp nước thật sau vào bên trong lớp da, để da vẫn ngậm đủ nước lại không tạo áp lực quá nhiều lên bề mặt da. Đó mới chính là chiêc chìa khoá cho câu hỏi dưỡng da đúng cách hay dưỡng da tại nhà như thế nào là đúng!

Tinh chất dưỡng ẩm serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% +B5Tinh chất dưỡng ẩm The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5  là sản phẩm rất đáng thử với thành phần Hyaluronic Acid - thành phần cấp nước sao sáng ai cũng biết đến

Như vậy, trong bài viết này, mình đã nêu ra những vấn đề xung quanh việc dưỡng ẩm đúng cách, cách bôi kem dưỡng da. Đây đều là những phần nhỏ trong việc dưỡng da đúng cách hay dưỡng da tại nhà. Mình hy vộng rằng bài viết này sẽ có ích với mọi người và hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết sau!

G2T - CHUYÊN HÀNG HÀN QUỐC
Hotline: 088.908.2882
Website: g2tgroup.vn
IG: g2t_hanquoc

Chia sẻ:

0889082882

DMCA.com Protection Status