Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Đừng nghĩ lọ kem dưỡng da, chai sữa rửa mặt của bạn còn HSD thì vẫn dùng được, n có quy tắc riêng cả đấy!

Mặt nạ 3 - 6 tháng

"Tuổi thọ" của các hũ mặt nạ khá thấp, kể cả là mặt nạ tẩy da chết hay mặt nạ ngủ cung cấp ẩm. Điều này xảy ra vì mọi người thường dùng tay lấy kem trong hũ khiến vi khuẩn theo đó sinh sôi, làm kem nhanh hỏng. Sau 3-6 tháng, dù còn hạn sử dụng và chưa dùng hết, bạn cũng nên vứt đi vì mặt nạ không còn giữ được công dụng như ban đầu.

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Sữa rửa mặt - 6 tháng đến 1 năm

Hạn sử dụng cho một lọ sữa rửa mặt, dù là dạng gel hay dạng kem đều trong khoảng 3 năm từ ngày sản xuất. Tuy nhiên nếu đã mở ra sử dụng, bạn nên "tống khứ" chúng đi trong vòng 1 năm trở lại. Với những dạng sữa rửa mặt chứa BHA, AHA hay vitamin C… thì sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn, do những chất này dễ dàng bị tác động bởi quá trình oxy hóa và không khí từ bên ngoài. 

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Huyết thanh (serum) - 6 tháng đến 1 năm

Một lọ tinh chất cô đặc thường có giá thành khá đắt, đôi khi cả triệu đồng cho một chai 30ml. Dù được thiết kế dạng chai thủy tinh với ống bơm nhưng thành phần trong serum vẫn rất dễ bị oxy hóa sau khi mở nắp. Nếu là serum chứa vitamin C thì thời hạn còn ngắn hơn, chỉ cần tinh chất có dấu hiệu chuyển màu, chuyển mùi, bạn nên vứt đi ngay lập tức vì chúng đã hỏng. Tốt hơn hết serum nên được bảo quản trong tủ lạnh. 

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Kem dưỡng ẩm - 1 đến 1,5 năm

Một hũ kem dưỡng ẩm nên được sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm. Để giúp kem giữ được lâu hơn, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng và khi dùng, không sử dụng ngón tay để lấy kem mà dùng thìa chuyên dụng rửa sạch. 

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Kem chống nắng - 1 đến 1,5 năm

Mỗi mùa hè bạn có thể dùng hết veo một tuýp kem chống nắng. Tuy nhiên nếu chẳng may phải để lâu, bạn yên tâm chúng vẫn có thể sử dụng trong khoảng 1 năm. Khi thấy kem có các dấu hiệu như lỏng hơn, có mùi lên men, bị vón bết khó tán đều... thì nên vứt bỏ.

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Tẩy da chết toàn thân - 2 năm 

Bạn nên thực hiện tẩy da chết toàn thân một tuần 2 lần, với một lượng hợp lý. Sản phẩm này có thể sử dụng được trong khoảng 2 năm từ ngày mở nắp nên bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, nếu là tẩy da chết dạng tươi với thành phần tự nhiên không có chất bảo quản thì bạn chỉ được dùng trong khoảng 1-2 tháng. 

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

Sữa dưỡng thể toàn thân - 3 năm

Bạn có thể thoải mái dùng body lotion từ lúc bắt đầu mở nắp cho đến khi hết mà không lo có phải bỏ đi vì hỏng hay không. Hạn sử dụng của sản phẩm này gần như tương đương với hạn sử dụng đã in trên chai do nhà sản xuất đưa ra.  

Đồ dưỡng da đã mở nắp thì bao lâu nên bỏ?

G2T - CHUYÊN HÀNG HÀN QUỐC
Hotline: 088.908.2882
Website: g2tgroup.vn
IG: g2t_hanquoc

Chia sẻ:

0889082882

DMCA.com Protection Status